INTERIOR DESIGN - FURNITURE - ARCHITECTURE
INTERIOR DESIGN - FURNITURE - ARCHITECTURE

Cách đặt bàn trang điểm hiện đại hợp phong thủy

Ngày Viết: 2020-01-16

Cách đặt bàn trang điểm hiện đại hợp phong thủy

Bàn trang điểm từ xa xưa luôn được chị em phụ nữ yêu thích bởi bàn trang điểm giúp chị em tự tin và hiện đại hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là nơi có thể ngồi hàng giờ để nhìn ngắm bản thân, bàn trang điểm hiện đại còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy. Nếu không cẩn thận rất có thể khiến tiền bạc, sắc đẹp cứ thế sa sút. Bài viết sau đây của chúng tôi hy vọng sẽ đưa ra nhiều thông tin bổ ích giúp nhiều chị em tránh.

Hướng đặt

Hướng đặt trong phong thủy luôn là điều cần lưu ý nhất, chỉ cần bạn đặt sai hướng rất dễ gây nên mối nguy hại cho các thành viên trong gia đình.

Về hướng đặt theo phong thủy bàn trang điểm không nên đặt theo hướng nam bởi sẽ khiến chiếc gương tương tác và đối chiếu với lửa mà gương từ xưa luôn được xem như một yêu tố nước. Chính vì vậy, nước rất kỵ lửa

Quan niệm xa xưa, luôn khuyên gia chủ nên đặt bàn trang điểm hiện đại đặt ở hướng đông nam, bắc hoặc đông

Vị trí đặt

Hướng đặt bàn trang điểm hiện đại lí tưởng nhất chính là song song với giường ngủ, như vậy sẽ tạo nên phong thủy cân bằng và hài hòa. Giúp chị em tính khí mềm mại và nhẹ nhàng hơn. Một điều kiêng kị khi nhắc tới phong thủy về vị trí đặt nên tránh đặt đối diện cửa ra vào, bởi chiếc gương có thể phản chiếu trực tiếp khiến chúng ta giật mình ảnh hưởng nhiều đến tâm linh.

Gương

Khi nhắc đến bàn trang điểm chúng ta không thể nào thiếu chiếc gương soi, bất cứ bàn trang điểm hiện đại hay truyền thống đều được thiết kế gương. Tuy nhiên, gương là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng nếu không cẩn thận, gương có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy.

Ngoài ra, bàn trang điểm có gương tuyệt đối không nên đặt đối diện với đầu giường ngủ sẽ khiến gương phản chiếu trực tiếp dễ khiến cho thần kinh căng thẳng và tinh thần bất ổn, ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Hiện nay, cuộc sống hiện đại hơn bàn trang điểm gương gấp đang dần thay thế những chiếc bàn truyền thống. Đặc biệt, tránh phạm vào phong thủy không tốt chiếc gương được thiết kế đóng mở linh hoạt. Khi không cần đến bàn trang điểm, chúng ta gập gương lại lúc này có thể sử dụng như chiếc bàn học, bàn trà vô cùng tiện lợi và thông minh.

Tiết kiệm diện tích

Đối với không gian nhỏ hẹp thì việc bày trí nội thất trong gia đình quả là điều khó khăn, nhất lại trong phòng ngủ khi một đống thứ “ không tên “ đều được cất trong phòng ngủ. Việc lắp đặt chiếc bàn trang điểm nhiều khi là điều e ngại, tuy nhiên khác xa với mẫu bàn trang điểm cồng kềnh kém tiejn lợi trước đây. Bàn phấn trang điểm hiện đại sự lựa chọn số 1 dành cho các chị em vừa giúp tiết kiệm diện tích ăn phòng lại tăng tính tiện lợi của sản phẩm.

Một chiếc bàn phấn nhỏ gọn nằm trong một góc nhỏ của căn phòng. Ngoài ra những chiếc bàn học kèm bàn trang điểm còn giúp bạn vừa tiết kiệm không gian lại tiết kiệm được một khoản tiền nho nhỏ cho gia đình bạn.

Tích hợp nhiều tính năng

Bạn nghĩ thế nào về một bàn phấn có thể tích hợp được cả trăm phụ kiện make-up hoặc có thể cất chứa được những cuốn sách yêu thích mà bạn đọc hằng ngày. Ngoài ra, bàn phấn trang điểm hiện đại còn có thể “ phù phép” trở thành bàn học, bàn làm việc.

Phụ nữ là hiện thân của cái đẹp, những gì thuộc về người phụ nữ đều cần phải đẹp và phù hợp.

 

 
X

Bạn cần tư vấn ?